Du lịch sông nước

Cần Thơ nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, có mạng lưới kênh rạch chằng chịt đặc trưng của miền sông nước. Tuy không có biển nhưng Cần Thơ có lợi thế với nhiều sông lớn chia cắt tạo thành mạng lưới kênh rạch dày đặc, làm phong phú thêm cảnh sắc cũng như hệ động thực vật. Tận dụng thế mạnh này, những năm gần đây Cần Thơ đã tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm để phát triển du lịch đường sông.

du lịch sông nước.

Nói đến du lịch sông nước Cần Thơ, du khách không thể không nghĩ đến những vườn cây ăn trái trĩu quả ven sông hay chợ nổi Cái Răng nổi tiếng lớn nhất Cần Thơ và khu vực. Nói chung là miền Tây. Du khách đến với du lịch sông nước Cần Thơ có thể tham quan, khám phá chợ và các vườn trái cây bằng ghe, xuồng, xuồng, cũng như trải nghiệm và chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh độc đáo của Cần Thơ ven sông. Các em cũng có thể men theo các con kênh, rạch để hiểu thêm về cuộc sống thú vị của người dân lênh đênh trên sông nước.

du lịch sông nước.

Du lịch sông nước Cần Thơ còn mở rộng các dịch vụ thể thao, giải trí trên sông như chèo thuyền kayak, các trò chơi teambuilding, bắt cá hay trải nghiệm cảm xúc, nhằm thu hút khách du lịch giá rẻ. Làm nông dân miền Tây…

Du lịch sinh thái

Nhiều năm qua, Cần Thơ đã đầu tư và phát triển du lịch sinh thái như một loại hình du lịch. Về du lịch sinh thái Cần Thơ, du khách trong nước có thể ghé thăm vườn cò Bằng Lăng, nơi thu hút hàng nghìn con cò và các loài chim quý khác lênh đênh trong mùa nước nổi.

Du lịch sinh thái.

Ngoài ra, du khách có thể tận hưởng những dịch vụ du lịch sinh thái tốt nhất tại Khu du lịch Phù Sa nằm trên Cồn Ấu giữa dòng sông Hậu và được xây dựng mang nét đặc trưng của sông nước vùng đồng bằng sông Cửu Long. Giữa không gian thân thương, thoáng đãng của làng quê Nam Bộ.

Du lịch miệt vườn

Đó là điều kiện cần và đủ để vườn cây ăn trái phát triển tươi tốt mang đặc tính của một vùng đất trù phú, có diện tích phù sa lớn. Trên cơ sở những điều kiện đó, ngành du lịch Cần Thơ đã xác định những điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình du lịch miệt vườn để du khách tham quan, thưởng ngoạn vườn trái cây.

du lịch miệt vườn.

Khi tham quan tour du lịch miệt vườn Cần Thơ, bạn có thể dạo quanh miệt vườn, hít thở không khí trong lành, nếm thử những trái chín cây, thưởng thức đặc sản miệt vườn vùng sông nước. Cửu Long. Các khu du lịch miệt vườn nổi tiếng của Cần Thơ gồm: Mỹ Khánh, vườn ông Sáu Dương, vườn lan Bình Thủy, vườn vòng cung, trên tuyến sông Phong Điền, Phụng Hiệp và nhiều vườn du lịch. Các gia đình khác nhau ở Ô Môn, Thốt Nốt…

Du lịch văn hóa, lễ hội

Cần Thơ, nơi có truyền thống lúa nước lâu đời, là một trong những tỉnh miền Tây đang mạnh dạn đầu tư cho du lịch văn hóa, du lịch trải nghiệm, du lịch lễ hội.

lễ hội, du lịch văn hóa.

Khi đến thăm Cần Thơ, bạn có thể tìm hiểu lịch sử bằng cách tham quan các di tích, chùa cổ, cũng như tham gia một tour tìm hiểu tập quán văn hóa, lịch sử, thăm các làng quê. Vườn du lịch Mỹ Khánh có cảnh nhà nông và nhà rường cổ hàng trăm năm tuổi.

lễ hội, du lịch văn hóa.

Hàng năm, tại Cần Thơ và các tỉnh miền Tây diễn ra các lễ hội mang đậm màu sắc sông nước sôi động như: Lễ hội Đình Bình Thủy, Lễ Cholchonam Thomay, Lễ Vía Quan Thánh Đế, Lễ hội mùa xuân miệt vườn thu hút rất đông du khách tham gia. Trong nước và nước ngoài.

Nếu bạn đang tìm một nơi để lưu trú, hãy đến với Tây Đô để trải nghiệm và tham quan sông nước, chợ nổi Cái Răng, những ngôi nhà cổ… và một nền văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo. Bạn có thể tham khảo danh sách khách sạn Cần Thơ giá rẻ tại đây nếu muốn!

By