Vị trí

Tọa lạc tại số 211, đường Quảng Châu, quận Mãnh Giáp, hiện đã được thay đổi tên thành quận Vạn Hoa, thuộc thành phố Đài Bắc, Đài Loan, chùa Long Sơn Đài Loan đã được xây dựng vào năm 1738. Trải qua hơn 3 thế kỷ tu sửa và xây dựng, tuy nhiên hiện nay vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính những năm đầu khi khởi công xây dựng.

Một số dữ liệu về đền Long Sơn Đài Loan

Chùa Long Sơn có kiến trúc độc đáo và đặc biệt. @Sưu tầm.

Chùa Long Sơn Đài Loan được xây dựng theo hướng nam với tổng diện tích lên đến 1800m2. Kiến trúc của ngôi chùa bao gồm nhiều tầng lớp, bao gồm cổng chính, đền thờ, nhà thờ, hội trường, trụ sở, phòng sau và nhà sau. Tại đây, người ta thờ cúng tổng cộng hơn một trăm vị thần linh với mùi hương luôn nghi ngút. Ngoài Phật giáo, ngôi chùa cũng là nơi thờ cúng Nho giáo và đạo giáo.

Một số dữ liệu về đền Long Sơn Đài Loan

Ngôi chùa luôn ẩn hiện khói hương của người sùng bái Phật. @Sưu tầm.

Kiến trúc chùa Long Sơn Đài Loan

Có những trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn đặc biệt cho ngôi tu viện, tạo thành những tác phẩm điêu khắc bằng gỗ trình bày các bài thơ lãng mạn của các nhà thơ xưa, những bức tượng rồng đầy màu sắc và những bức tranh được khắc trên gỗ và đá để trang trí. Ở các phương Đông, Tây, Bắc của tu viện, ngoài khu vực tôn long hộ viện còn có công đường phụ để thờ cúng đức Thầy Phúc Trí, luôn bốc lên khói hương của những nghi lễ cúng viếng. Ngoài ra, còn có tòa tháp và đồng hồ chính giữa công đường. Nhà ăn nằm phía sau hậu phủ và nhà vệ sinh được xây dựng dưới tầng hầm. Hai bên phía trước miếu trình có thác nước và hồ suối phun. Khi bước vào bên trong sân tu viện, sẽ là không gian sân rộng lớn, với khu đất của tu viện.

Kiến trúc đền Long Sơn Đài Loan

Chùa Long Sơn thu hút du khách ở Đài Loan. @Wikipedia.

Để tránh xa những tiếng ồn của cuộc sống hàng ngày bận rộn, du khách có thể tìm đến chùa Long Sơn Đài Loan. Điều đặc biệt ở đây là việc thờ cúng bức tượng của Quan Thế Âm và hai vị phật tử là Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền. Bên cạnh đó, chùa còn có tượng của 18 vị La Hán được đặt xung quanh các vị phật tử. Với sự hiện diện của 165 vị thần linh, không gian trong chùa trở nên thiêng liêng và tâm linh.

Kiến trúc đền Long Sơn Đài Loan

Bên trong ngôi nhà thờ cúng của chùa. @Sưu tầm.

Một số lưu ý khi đến viếng thăm chùa

Các chợ lớn thường có đủ các loại món lễ vật từ đèn, nến, hoa, trái cây, bánh kẹo và các đồ vật khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các món lễ vật từ các gian hàng nhỏ nằm bên đường hoặc từ các cửa hàng trực tuyến. Bạn nên chọn những món lễ vật phù hợp với mục đích và ý nghĩa của việc cúng bài. Khi cúng, bạn cần chuẩn bị một cái bàn lớn để đặt món lễ vật và một cái bát để đặt đèn và nến. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, bạn có thể chuẩn bị tâm hồn và bắt đầu cúng bài theo trật tự và quy trình truyền thống.

Đây là Kết quả tương ứng với Đầu vào đã cho: Lễ viếng, bạn có thể mua một bó hoa và đặt lên đó những tấm thiệp, bạn có thể viết những điều cần cầu khẩn trên tấm thiệp đó.

Rút bài tarot hoặc xin xăm đoán số phận của mình ở chùa. Bạn lấy 2 tấm gỗ âm dương để cầu khấn trước Phật, sau đó ném 2 tấm xuống đất. Nếu một tấm nằm ngửa và một tấm nằm sấp, có nghĩa là bạn đã được thần Phật chấp thuận và tiến hành rút lấy một lá bài tarot mang đến cho người giải bài.

Một số ghi nhớ khi ghé thăm chùa

Không gian nội bên của chùa. @Sưu tầm.

Một số điểm du lịch gần chùa Long Sơn

Bảo tàng Cố cung

Địa chỉ: Quận Sỹ Lâm, Thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Thứ 6 và thứ 7, giờ làm việc từ 8 giờ 30 đến 21 giờ. Giờ làm việc từ Chủ Nhật đến thứ 5 là từ 8 giờ 30 đến 18 giờ 30.

Giá vé vào cổng là 250 tệ/người (tương đương khoảng 174.000 VNĐ/người).

Bảo tàng Cố Cung có hơn 700.000 hiện vật vẫn được lưu giữ hoặc tái tạo, nằm khoảng cách 13km về phía Bắc so với chùa Long Sơn. Đây là một địa điểm mà bạn nhất định nên ghé thăm khi du lịch Đài Loan. Bảo tàng Cố Cung có thể xem như một bộ sưu tập nghệ thuật vô cùng đồ sộ của Đài Loan, với sự đa dạng về các mẫu vật.

Bảo tàng Cố cung là một trong những điểm đến không thể bỏ qua tại Huế, nơi lưu giữ và trưng bày hàng ngàn hiện vật, tài liệu lịch sử về triều đại Nguyễn. Đây cũng là nơi để khám phá văn hóa, nghệ thuật và đời sống của hoàng gia thời xưa.

Kiến trúc cổ truyền và hiện đại của Bảo tàng Cố Cung Đài Loan. @Sưu tầm.

Taipei 101

Địa chỉ: Số 45 đường Shifu, khu vực Xinyi, Thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Thời gian hoạt động: từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Vé vào cổng: Miễn phí. Tuy nhiên nếu lên tầng 88 là 600 tệ/mỗi người (khoảng 417.000 VNĐ/mỗi người).

Tại Đài Bắc, bạn không thể bỏ qua địa điểm du lịch này – tòa nhà cao 101 tầng. Bạn có thể ngắm nhìn nó từ chùa Long Châu, cách đó 8km. Hình ảnh của tòa tháp nổi tiếng này xuất hiện trong nhiều bộ phim Đài Loan và nó là biểu tượng tự hào của người dân nơi này. Nó là tòa tháp cao thứ hai trên thế giới và cũng là trung tâm thương mại, tài chính quốc tế sầm uất nhất tại Đài Bắc.

Chợ đêm Ximending

Địa chỉ: Số 177 đường Xining South, khu Wanhua, thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Chợ đêm Ximending không thể không bỏ qua được nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon và giá cả phải chăng. Chỉ cách chùa Long Sơn khoảng 1,5km, đây được coi là chợ đêm hấp dẫn nhất ở Đài Bắc với đa dạng hàng hóa và món ăn đường phố giá cả phải chăng. Ngay cả khi bạn không muốn mua sắm, vẫn có thể thoải mái đi dạo ngắm cảnh sôi động hoặc thưởng thức những món ăn ngon lành.

Chợ đêm Ximending là một địa điểm thú vị và sôi động ở Đài Bắc, Đài Loan, nơi bạn có thể tìm thấy đủ mọi thứ từ món ăn đường phố ngon lành đến hàng hiệu thời trang. Ngoài ra, chợ đêm Ximending còn là nơi tụ tập của giới trẻ và là trung tâm văn hóa và giải trí của thành phố.

Gian hàng tại chợ đêm Ximending. @Thu thập.

Đài Loan là một điểm không thể bỏ qua khi bạn đến thành phố Đài Bắc của Đài Loan. Chùa Long Sơn, với kiến trúc đặc biệt giữa trung tâm thành phố, cùng với niềm tin tâm linh của người Đài Loan, thu hút rất nhiều du khách đến thăm và cầu nguyện.

By