May mắn khi chúng ta ở trên lãnh thổ Việt Nam thì tại sao lại không đến và trải nghiệm những điều quý giá này đúng không? Và để chuyến thăm khu di sản thế giới này thật sự hoàn hảo, bạn cần phải mang theo một số kinh nghiệm du lịch Tràng An quan trọng nhất. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì quá trình lên kế hoạch sẽ rất đơn giản hơn rất nhiều với những thông tin hữu ích sau đây.

Kinh nghiệm du lịch Tràng An đầy đủ nhất để khám phá di sản thế giới

Khám phá di sản thế giới Tràng An, cần sẵn sàng những kinh nghiệm du lịch gì để phù hợp cho chuyến đi? @Báo tài nguyên và môi trường.

1. Kinh nghiệm du lịch Tràng An không được bỏ lỡ

1.1. Sự độc đáo của Tràng An

Đặc biệt nhất Tràng An là điểm du lịch tạo nên đã đủ chỉ như thế cũng đã đẹp cực động hang những và đầm hồ, lúa đồng, cây rừng, sông núi từ đủ cách nên tạo nên thiên nhiên được vô cùng thiên ngoại độc đáo trên mang An Tràng đầu tiên kép thế giới di hiệu danh qua hiện thể được An Tràng của nhị vô nhất độc sự.

Khu vực này cũng là nơi được lựa chọn để xây dựng Cố đô Hoa Lư nhằm khôi phục văn hóa và khai phá ba triều đại đầu tiên của nền phong kiến độc lập Việt Nam. Tuy nhiên, không chỉ giới hạn ở vẻ đẹp bên ngoài, đây cũng là khu di tích lưu giữ những di chỉ khảo cổ học đặc biệt có giá trị.

Cực kỳ nổi tiếng là quần thể chùa Bái Đính, đặc biệt có đền Vua Đinh Tiên Hoàng, đền Vua Lê Đại Hành, chùa Nhất Trụ, phủ Vườn Thiên, chùa Duyên Ninh, phủ Chợ, hang Am Tiên, đình Yên Trạch, chùa Bà Ngô, hang Liên Hoa,… Từ đó, các triều đại dần dần xây dựng và thành lập nên vô số công trình kiến trúc có giá trị lịch sử vô cùng quan trọng cho đến nay.

1. Sự riêng biệt của Tràng An

Đến Tràng An bạn sẽ được trải nghiệm lại trong những khoảnh khắc lịch sử hùng vĩ của dân tộc @Mia.

1.2. Phương tiện đi đến Tràng An

Đến khu di tích Tràng An, bạn có thể thuê xe gắn máy, mướn taxi,… Nếu không di chuyển bằng phương tiện riêng. Một điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Tràng An là cần đặt vé máy bay sớm để tránh tình trạng hết chỗ.

Bạn chắc chắn phải thử ngồi trên chiếc thuyền trôi giữa mênh mông biển nếu thích cảm giác đó. Hoặc bạn có thể lựa chọn đi bộ để dễ dàng tận hưởng hoàn toàn khung cảnh tuyệt vời của khu di sản Tràng An. Đừng lo về giá vé vì vé vào cổng đã bao gồm cả vé đi thuyền tham quan.

2. Xe cộ đến Tràng An.

Trải nghiệm thật thú vị khi ngồi trên chiếc thuyền lướt trên bức tranh nước sơn tuyệt đẹp của thiên nhiên ở Tràng An là điều bạn có thể thực hiện khi đến Ninh Bình.

1.3. Thời điểm đến Tràng An thích hợp nhất

Thường vào khoảng từ tháng 01 đến tháng 03 âm lịch hàng năm, thời gian tốt nhất để bạn có thể ghé thăm khu du lịch nổi tiếng Tràng An. Theo kinh nghiệm du lịch, trong khoảng thời gian này thời tiết rất dễ chịu, trời đẹp và rất thích hợp để di sản vẻ đẹp của mình. Ngoài ra, trong thời gian này bạn cũng có thể tham gia vào các lễ hội quan trọng nữa.

Vẻ đẹp tràn đầy phong cách của khu di tích sẽ được bạn trải nghiệm bất cứ khi nào trong năm, tuy nhiên, nếu bạn thích cảnh quan nông thôn từ màu sắc vàng của lúa chín, hãy đến Tràng An vào khoảng tháng 7 đến tháng 9.

2. Các hoạt động và địa danh không được bỏ lỡ khi đến Tràng An

Để vào bên trong khu danh thắng là thăm quan các công trình kiến trúc độc nhất vô nhị, bạn sẽ mua vé với giá khoảng 200.000 VNĐ cho người trưởng thành và 100.000 VNĐ cho trẻ em dưới 1,4 m. Và theo những kinh nghiệm du lịch Tràng An được nhiều du khách đánh giá, bạn nhất định phải đến những địa điểm sau để kiểm tra.

Tour đi thuyền Tràng An

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn rằng bạn sẽ đi tour thuyền trên tuyến nào. Hiện tại có 3 tuyến chính, mỗi tuyến sẽ có lịch trình dừng chân khác nhau. Giá vé nhìn chung không khác biệt quá nhiều, người lớn khoảng 300.000 VND/ người, trẻ em khoảng 120.000 VND/ người. Để tham quan các địa điểm du lịch tại Tràng An.

Tour đi thuyền Tràng An mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời trong việc khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Quần thể danh thắng Tràng An. Du khách sẽ được tham quan các hang động, khám phá những con sông và hồ nước xanh biếc, ngắm nhìn cảnh quan đồng quê thôn dã và những dãy núi đá vôi đầy mê hoặc.

Đi du thuyền tại Tràng An @shutterstock.

Tình yêu, majestic núi non scenery frame là xung quanh, vắt trong nước làn nhìn ngắm có bạn, thuyền trên từ, Mạo Khê dòng xuôi nhỏ thuyền chiếc trên ngồi được sẽ bạn.

Cố đô Hoa Lư

Hoa Lư, nơi có cung điện, được chia thành hai phần là thành Đông và thành Tây. Thành Nam, mà người dân gọi là thành Tràng An, là một trong ba phần thành của cố đô Hoa Lư từ thời Đinh Lê.

Và một trong các điểm đến ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua là đền thờ Vua Đinh – Vua Lê được xây dựng trên nền của Kinh đô Hoa Lư thiêng liêng này. Trải qua quá trình lịch sử với từng khoảng thời gian đó, đến nay hình ảnh Cố đô Hoa Lư mặc dù không còn nguyên vẹn nhưng vẫn giữ nguyên những giá trị quan trọng của dân tộc.

Cố đô Hoa Lư là một di tích lịch sử quan trọng ở Việt Nam, được xem là kinh đô của đất nước trong thời kỳ Trần. Với kiến trúc đặc trưng và cảnh quan hữu tình, Hoa Lư là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá văn hóa và lịch sử của đất nước.

Kinh đô Hoa Lư là nơi lưu giữ những di sản quý giá nhất của dân tộc @NEM.

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là nơi mà bạn nên kết hợp ghé thăm, nằm ở phía Bắc quần thể di sản Tràng An. Đây là một quần thể kiến trúc tâm linh đã thiết lập được nhiều kỷ lục ở Việt Nam cũng như châu Á. Một trong những trải nghiệm du lịch Tràng An mà bạn nhất định phải giữ lại là có thể đến chùa Bái Đính để cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho người thân.

Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, nằm trên ngọn núi Thiên Thai, gần Tam Cốc - Bích Động. Với kiến trúc độc đáo và quy mô lớn, chùa Bái Đính thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm.

Chùa Bái Đính – công trình kiến trúc đặc biệt và thiêng liêng của dân tộc Việt Nam @wikipedia.

Đền Trần

Ninh Bình đền Trần là địa điểm mà bạn nên thêm vào lịch trình cho chuyến đi của bạn. Đây là nơi thờ thần Quý Minh, một vị thần trấn cửa phía nam của thành Hoa Lư tứ trấn. Đặc biệt vào ngày 18 tháng 3 âm lịch hàng năm, bạn có thể đến và tham gia Lễ hội đền Trần, lễ hội cố đô Hoa Lư, lễ hội chùa Bái Đính,…

Đền Trần

Phát triển và bảo tồn của các công trình kiến trúc cổ là nơi lưu giữ những giá trị truyền thống độc đáo nhất của dân tộc ta từ bao đời trước và bây giờ.

Phủ Khống

Phủ Khống là nơi bạn cần đến kiểm tra tiếp theo trong danh sách các điểm đến độc đáo mà trải nghiệm du lịch Tràng An ghi lại cho bạn. Đây là nơi để người dân diễn đạt lòng tôn trọng và biết ơn đến 7 vị quan trung thần triều Đinh. Và đặc biệt, phủ Khống nằm trên một dải đất hẹp, tựa vào hang Khống và được hồ nước yên lặng phía trước đóng góp vào việc tạo ra một bức tranh sơn thủy hoàn hảo.

Phủ Khống

Tại khu du lịch danh thắng Tràng An, sự hiện diện của những công trình kiến trúc cổ có ý nghĩa đặc biệt đầy thiêng liêng là những điều đặc sắc nhất.

Hang Địa Linh

Đấy nhé cuộc sống sẽ đó thế này, cũng cực kỳ đẹp nhất nhưng chắc chắn và tráng lệ lớn không một vào lạc sẽ bạn ơi, thuyền bến từ xuất khi lần đầu đến điểm là sẽ Linh Địa Hang thì An Tràng truyền thống kinh theo hang động và là đặc biệt đồng hồ sông non, núi như kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nhất là nhờ điểm tô còn An Tràng ở thì độc đáo lịch sử tích di những những bên cạnh.

Hang Địa Linh là một hang động nằm ở vùng núi cao, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ và huyền bí. Hang này có hệ sinh thái phong phú với nhiều loài động vật và thực vật đặc biệt, tạo nên một không gian thiên nhiên tuyệt đẹp và độc đáo.

Tại các hang động ở Tràng An @MIA, bạn có thể thoải mái trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc tại những kiệt tác mà thiên nhiên tạo ra.

3. Đặc sản Tràng An

Nhé dưới thử phải quyết định chính xác món những lại chú ghi có bạn giờ, vời tuyệt thông nhất vị đến Tràng An lịch du nghiệm kinh những này độc điểm khám phá đến thì này văn đoạn đã cấu trúc các đảo.

Chế biến từ thịt cừu Ninh Bình như lẩu cừu, cừu nướng, cừu xào lăng…. Món ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, nổi tiếng. Bạn có thể thử một số món đặc sản.

Đặc sản Tràng An là những món ăn độc đáo và hương vị đặc trưng của vùng đất Ninh Bình, như cá nục rim béo ngậy, chả cá Tràng An thơm ngon và bánh gai truyền thống hấp dẫn.

Dê ở bất kỳ đâu cũng có, nhưng dê sản xuất tại Ninh Bình lại có một cái gì đó đặc biệt.

Ốc đồi Ninh Bình: là loại ốc có hình dáng tròn, kích thước khoảng bằng 2 ngón tay người lớn, hấp và xào xả ớt là cách chế biến hấp dẫn nhất của ốc đồi.

Đặc sản Tràng An là những món ăn độc đáo và hương vị đặc trưng của vùng đất Ninh Bình, như cá nục rim béo ngậy, chả cá Tràng An thơm ngon và bánh gai truyền thống hấp dẫn.

Đừng quên còn bữa tiệc ốc núi Ninh Bình đang đợi bạn nhé @internet.

Tìm thấy niềm vui trong việc thưởng thức món cá rô Tổng Trường kho tiêu, chiên giòn. Cá rô Tổng Trường có đặc tính hương thơm, vị ngọt và mềm mại.

Có thể mua về làm quà cho người thân, bạn bè, cơm cháy Ninh Bình là món đặc sản nổi tiếng của vùng Ninh Bình, bên cạnh việc thưởng thức tại chỗ.

Đặc sản Tràng An là những món ăn độc đáo và hương vị đặc trưng của vùng đất Ninh Bình, như cá nục rim béo ngậy, chả cá Tràng An thơm ngon và bánh gai truyền thống hấp dẫn.

Ninh Bình @farmstay, hãy nhớ mua một số túi đặc sản cơm rang về để thưởng thức sau hoặc làm quà cũng rất tuyệt vời.

Hổi nóng lươn miến bát thức thưởng khi dừng không vuốt ve bạn khiến sẽ lươn xương từ hầm nhờ ngon ngọt lèo nước, dai miến cọng: lươn miến.

Đặc sản Tràng An là những món ăn độc đáo và hương vị đặc trưng của vùng đất Ninh Bình, như cá nục rim béo ngậy, chả cá Tràng An thơm ngon và bánh gai truyền thống hấp dẫn.

Bạn tránh không bị mùi vị của miến lươn từ Ninh Bình làm bạn nhớ mãi đấy nhé @shutterstock.

Đầu tiên, tôi muốn nhắc bạn rằng khi mua nem chua Yên Mạc để làm quà, hãy nhớ mua thêm cơm cháy. Đồng thời, hãy lưu ý kiểm tra ngày sản xuất để sử dụng trong thời hạn.

Đặc sản Tràng An là những món ăn độc đáo và hương vị đặc trưng của vùng đất Ninh Bình, như cá nục rim béo ngậy, chả cá Tràng An thơm ngon và bánh gai truyền thống hấp dẫn.

Ương vị của nem yên mạc thì tuy có là đặc sản ở rất nhiều nơi.

Với những kinh nghiệm du lịch Tràng An được giới thiệu trên đây, hy vọng bạn sẽ thu thập cho mình khá nhiều kinh nghiệm xin sò cho chuyến đi và hoàn toàn có thể yên tâm set kèo đi ngay nhé. Nếu là một người yêu thích du lịch thì việc tìm và khám phá những địa danh nổi tiếng hàng đầu trong nước như Tràng An chắc chắn sẽ mang đến cho bạn kỷ niệm tuyệt vời.

By